MH11.Chương1. Nền văn hóa, văn hóa ẩm thực lớn trên thế giới.

 Văn hóa ẩm thực là môn học  đầu tiên trong các môn học, mô đun chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Văn hóa ẩm thực là những tập quán và khẩu vị của con người, những ứng xử của con người trong ăn uống, những tập tục kiêng kỵ trong ăn uống, những phương thức bày biện trong ăn uống và cách thưởng thức món ăn. 

Môn học 11: Văn hóa ẩm thực. Gồm 4 chương:

Chương 1.  Khái quát chung về các nền văn hoá, văn hoá ẩm thực  lớn trên thế giới.

Chương 2. Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Chương 3. Một số nền văn hóa ẩm thực quan trọng đối với du lịch Việt Nam.

Chương 4. Ẩm thực và tôn giáo.

Giáo viên: Phạm Thị Nga